Khu công nghiệp Lê Minh Xuân 3

35 lượt xem 15:20 22/06/2020
100

Nội dung chi tiết

1. Giới thiệu

KCN Lê Minh Xuân 3 (311 ha) tọa lạc tại TP. Hồ Chí Minh - Trung tâm kinh tế hàng đầu của Việt Nam, có nền kinh tế tăng trưởng mạnh với số lượng lao động có tay nghề cao. Tổng diện tích khu công nghiệp 250 ha được phát triển với sự tập trung cao của các ngành công nghiệp hỗ trợ và lực lượng lao động lành nghề. Do đó, Lê Minh Xuân 3 là một trong những khu công nghiệp tốt nhất để thành lập nhà máy. Ngoài ra, khu dân cư 80 ha với các cơ sở toàn diện nhất được thiết kế đặc biệt nhằm cung cấp không gian sống và các trung tâm vui chơi giải trí lý tưởng cho các chuyên gia và công nhân.

2. Vị trí địa lý

KCN Lê Minh Xuân 3 tọa lạc tại huyện Bình Chánh, TP. HCM, là cầu nối giữa hai vùng kinh tế trọng điểm: TP. HCM – thành phố phát triển về các ngành tài chính, khoa học, đào tạo nhân sự, và Đồng bằng sông Cửu Long, vùng sản xuất nông nghiệp và ngư nghiệp lớn nhất Việt Nam. Nhờ vị trí chiến lược đó mà KCN Lê Minh Xuân 3 có những ưu thế cạnh tranh nhất định đối với việc vận chuyển hàng hóa trong và ngoài nước

Đến sân bay Tân Sơn Nhất: 17km

Đến cảng Hiệp Phước: 30km

Cách trung tâm thành phố: 18km

3. Cơ sở hạ tầng

- Đường giao thông:

Đường chính: 6 làn với lộ giới 40m.

Đường nội khu: 2-4 làn với lộ giới 18-29m

- Cấp điện:

Có 4 trạm nội khu 110KV:

Lê Minh Xuân, 2x63MVA Tân Tạo, 1x63 MVAA

An Hạ, 2x63 VA

Trạm nội khu Lê Minh Xuan 3, 40+63 MVA

Các hệ thống điện trung thế 15/22KV kết nối mạch vòng đảm bảo việc cung cấp điện liên tục.

- Hệ thống cấp nước: Từ nhà máy cấp nước Chợ Lớn, công suất 300.000 m3/ngày-đêm.

- Hệ thống xử lý nước thải: Công suất 15.000 m3/ngày-đêm, đạt chuẩn A theo quy định QCVN 40:2011/BTNMT.

- Hệ thống viễn thông: Dịch vụ băng thông rộng ADSL, Sợi quang học, Viễn thông với IDD.

- Các tiện ích khác:

Cơ quan hải quan tại khu.

ICD, Trung tâm vận chuyển Logistics.

Ngân hàng, Bưu điện, Trung tâm thương mại, Trường học, Bệnh viện, Khu ký túc xá và nhà ở.

4. Ưu đãi đầu tư

(Quy định tại Nghị định số 218/2013/NĐ-CP ngày 26 tháng 12 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật thuế thu nhập doanh nghiệp; Nghị định số 12/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật về thuế và sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định về thuế (có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2014)).

Miễn thuế thu nhập trong 2 năm và giảm 50% trong 4 năm tiếp theo.

5. Ngành nghề thu hút đầu tư

Ưu tiên phát triển các ngành công nghiệp sạch, kỹ thuật tiên tiến, không gây ô nhiễm môi trường và phù hợp với Quyết định số 188/QD-TTg ngày 01/11/2011 của Thủ tướng chính phủ về phê duyệt "Quy hoạch phát triển công nghiệp TP. Hồ Chí Minh đến năm 2010, có tính đến năm 2020". Ngành nghề trong KCN được xác định theo công văn số 2121/BQL-PQLXD ngày 25/07/2013 của Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp thành phố định hướng thu hút các ngành công nghiệp sạch, công nghệ tiên tiến, trong đó chú trọng đến 04 ngành công nghiệp mũi nhọn của thành phố, cụ thể như sau:

1. Nhóm ngành thực phẩm: sản xuất chế biến tinh lương thực thực phẩm (không sơ chế), sản xuất đồ uống.

2. Nhóm ngành hoá, dược (trừ hoá chất cơ bản): sản xuất thuốc và dược liệu; sản xuất hương liệu, mỹ phẫm và chế phẩm vệ sinh.

3. Nhóm ngành điện - điện tử - tin học: Sản xuất phần mềm; sản xuất sản phẩm điện tử, viễn thông, máy tính vi tính và sản phẩm quang học, linh kiện, thiết bị ngành điện.

4. Nhóm ngành cơ khí: cơ khí chính xác, cơ khí chế tạo; sản xuất máy móc, thiết bị, xe có động cơ, phương tiện vận tải; linh kiện ngành nước; sản phẩm từ kim loại đúc sẵn, gia công kim loại (trong đó xi mạ là một công đoạn trong dây chuyền sản xuất).

Ngoài ra, khu công nghiệp Lê Minh Xuân 3 có thể bố trí các ngành công nghiệp khác và các ngành công nghiệp phụ trợ, cụ thể: sản xuất thiết bị, dụng cụ y tế; sản xuất sợi nhân tạo, dệt và hoàn thiện sản phẩm dệt (trong đó nhuộm là một trong đoạn trong day chuyền sản xuất), sản xuất trang phục và các sản phẩm từ da (không thuộc da); sản phầm xuất giấy và sản phẩm từ giấy (không làm bột giấy); công nghiệp in ấn; sản xuất sản phầm từ cao su (không sơ chế mủ cao su) và nhựa; sản xuất sản phẩm thuốc lá (theo quy hoạch ngành); sản xuất vật liệu xây dựng (theo quy hoạch ngành vật liệu xây dựng) và các sản phẩm từ thuỷ tinh; sản xuất đồ kim hoàn, đồ giả kim hoàn; sản xuất đồ nội thất, gia dụng, dụng cụ thể thao; sửa chữa, bảo trì thiết bị cơ giới và các ngành dịch vụ khác: ngân hàng, bưu điện, viễn thông, các dịch vụ giải trí, nhà hàng, cung ứng vật tư, nhiên liệu, dịch vụ kho bãi nhà xưởng cho thuê, dịch vụ logistic, các loại dịch vụ khác theo quy định của pháp luật cho phép

 

Liên hệ với người đăng