Khu công nghiệp Lê Minh Xuân 1

7 lượt xem 15:01 03/07/2019
100

Nội dung chi tiết

1. Giới thiệu

Là một trong những Khu công nghiệp tập trung của Thành phố được thành lập theo quyết định số 630/TTg ngày 08/08/1997 của Thủ Tướng Chính Phủ. Chủ đầu tư là Công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh (BCCI), hoạt động từ năm 1997 đến nay Khu công nghiệp Lê Minh Xuân đã tiếp nhận khoảng 166 nhà đầu từ trong và ngoài nước, trong đó có khoảng 27 doanh nghiệp 100% đầu tư vốn nước ngoài, 03 doanh nghiệp liên doanh. Khu công nghiệp Lê Minh Xuân được đánh giá là một Khu công nghiệp thành công của Thành phố.

2. Vị trí địa lý

Khu Công Nghiệp Lê Minh Xuân (nằm ở phía Tây TPHCM, thuộc đường biên xã Tân Nhựt và xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) cách trung tâm thành phố khoảng 18 km, cách khu dân cư tập trung khoảng 8km, cách quốc lộ 1A 6km và Tỉnh lộ 10 cùng vệt dân cư hiện hữu (dọc Tỉnh lộ 10) khoảng 3 km, cách sân bay Tân Sơn Nhất và cảng Sài Gòn 18 km, nằm trên tuyến đường Trần Đại Nghĩa, Huyện Bình Chánh.

·         Phía Bắc giáp kinh số 6.

·         Phía Tây giáp đường Gò Mây – Tân Nhựt (tuyến kinh B).

·         Phía Ðông giáp khu ruộng của nông trường Lê Minh Xuân.

·         Phía Nam giáp kinh số 8.

3. Cơ sở hạ tầng

Đường giao thông: Đường giao thông nội bộ hoàn chỉnh giúp các xe vận tải dễ dàng giao lưu với các vùng kinh tế trọng điểm.

Cấp điện: Nguồn điện lấy từ  lưới điện quốc gia và trạm biến áp Phú Lâm 500kV

Cấp nước: Hệ thống cấp nước của thành phố với dung lượng và hệ thống nước ngầm của Khu công nghiệp.

Thông tin liên lạc: Xây dựng hệ thống công nghệ thông tin hiện đại nhằm phục vụ nhu cầu thông tin liên lạc trong nước và quốc tế của các nhà đầu tư thuận lợi, đường truyền ADSL tốc độ cao….

Xử lý rác thải: Rác thải được thu gom tập kết và vận chuyển đến khu vực xử lý tập trung theo quy định.

Xử lý nước thải: Nhà máy xử lý nước thải với công suất thiết kế 4.000m3/ngày đêm

4. Ưu đãi đầu tư

Miễn thuế 2 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo.

Thời gian miễn thuế, giảm thuế được tính liên tục từ năm đầu tiên có thu nhập chịu thuế từ dự án đầu tư mới được hưởng ưu đãi thuế, trường hợp không có thu nhập chịu thuế trong 3 năm đầu, kể từ năm đầu tiên có doanh th từ dự án đầu tư mới thi thời gian miễn thuế, giảm thuế được tính từ năm thứ tư

5. Chi phí đầu tư

Giá điện:  1.700 đ/KWh Giá nước:  4.000 đ/m3

Giá nhân công Giá tham khảo: 100 - 400USD/người/tháng.

Phí xử lý chất thải rắn: Theo quy định của UBND tỉnh và của Ban quản lý KCN Phí xử lý nước thải: 2.700đ/m3

Phí quản lý: Theo quy định của UBND tỉnh và của Ban quản lý KCN

6. Đánh giá

- Ưu điểm

Gần sân bay Quốc tê Tân Sơn Nhất. Hệ thống hạ tầng và cơ sở hạ tầng giao thông hiện đại và thuận tiện. Lực lượng lao động dồi dao. Trình độ quản lý cao. Các dịch vụ hỗ trọ sẵn có. Logistic tốt. Nơi tập trung nhiều nhà đầu tư uy tín

- Cơ hội

Liên kết tốt, các ngành công nghiệp phụ trợ sẵn, dịch vụ hỗ trợ cho nhà đầu tư tốt. Hỗ trợ của chính quyên địa phương tốt, các chính sách ưu đãi đầu tư rõ ràng minh bạch. Chỉ số cạnh tranh cao.

 

Liên hệ với người đăng