Khu công nghiệp Đông Nam

15 lượt xem 12:07 02/07/2019
70

Nội dung chi tiết

1. Tổng quan

Với diện tích 342 ha, Khu công nghiệp Đông Nam tọa lạc tại địa điểm đầu tư lý tưởng cho các doanh nghiệp yêu cầu các gói cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh - an toàn, hiệu quả, thân thiện với môi trường và các dịch vụ chất lượng cao nhất. KCN Đông Nam nằm ở vị trí chiến lược giữa hai khu vực trọng điểm: TP. Hồ Chí Minh, với đầy đủ các nguồn lực tài chính, khoa học và nhân lực, và tỉnh Bình Dương, khu vực hàng đầu của quốc gia về đầu tư trực tiếp nước ngoài. KCN Đông Nam có lợi thế từ các ngành công nghiệp hỗ trợ của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và dễ dàng kết nối với vận chuyển đường bộ và đường thủy nội địa. Đối với các nhà quản lý sống tại TP. Hồ Chí Minh, khoảng cách đến KCN Đông Nam là khá ngắn; ngoài ra nguồn lao động dồi dào tại khu vực cung cấp việc làm ổn định trong khu công nghiệp.

KCN Đông Nam ưu tiên phát triển hoạt động công nghệ cao hiệu quả và công nghệ sạch trong các lĩnh vực như cơ khí, công nghệ thông tin, xử lý hóa học (các sản phẩm dược phẩm, thảo dược, và nhựa cao cấp ), vật liệu xây dựng, sản xuất đồ nội thất và sản xuất thiết bị thể thao. Sài Gòn VRG có tầm nhìn rõ ràng để phát triển KCN trở thành một trung tâm công nghệ cao và lượng khí thải tác động thấp đến môi trường.

2. Địa điểm

KCN Đông Nam nằm ở vị trí chiến lược giữa hai khu vực trọng điểm: TP. Hồ Chí Minh, với đầy đủ các nguồn lực tài chính, khoa học và nhân lực, và tỉnh Bình Dương, khu vực hàng đầu của quốc gia về đầu tư trực tiếp nước ngoài.

3. Cơ sở hạ tầng

Hệ thống cấp điện

Trạm nội khu, 2x63 MVA.

Trạm Tân Quy, 2x63 MVA.

Hệ thống lưới điện 15-22 KV.

Hệ thống cấp nước

Trạm nội khu, 15.000m3/ngày-đêm.

Trạm Tân Hiệp, 300.000m3 /ngày-đêm.

Trạm Thủ Dầu Một, 200.000m3 /ngày-đêm.

Hệ thống xử lý nước thải

Công suất 15.000 m3/ngày-đêm, đạt chuẩn A theo quy định QCVN 40:2011/BTNMT.

Trung tâm thu gom và phân loại chất thải rắn lớn và hiện đại.

Hệ thống viễn thông

Dịch vụ băng thông rộng ADSL.

Sợi quang học.

Viễn thông với IDD.

Hệ thống giao thông

Đường chính: 6 làn với lộ giới 40m.

Đường nội khu: 1-4 làn với lộ giới 18-29m

Các dịch vụ tiện ích

Cơ quan hải quan tại khu.

ICD, Trung tâm vận chuyển Logistics.

4. Ngành nghề thu hút đầu tư

Sản xuất thiết bị điện; thiết bị y tế.

Nhóm ngành công nghiệp cơ khí chế tạo.

Nhóm ngành chế biến nông phẩm, thực phẩm, đồ uống.

Chế biến gỗ, sản xuất các sản phẩm từ gỗ và đồ thủ công mỹ nghệ.

Sản xuất sản phẩm hoá mỹ phẩm, hoá chất, hương liệu (trừ hoá chất cơ bản).

Sản xuất các sản phẩm từ da (không bao gồm thuộc da, sơ chế da).

Nhóm ngành công nghiệp sản xuất các sản phẩm hoá dược, thảo dược và thuốc y tế, các sản phẩm hoá chất công nghiệp nhựa, cao su kỹ thuật cao cấp.

Sản xuất, gia công kim loại, đồ hoàn kim, đồ giả kim hoàn và các chi tiết liên quan (trong đó xi mạ một số chi tiết của sản phẩm trong dây chuyền sản xuất).

Nhóm ngành công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng may mặc, giày da, dệt (không bao gồm công đoạn nhuộm, sản xuất vật liệu xây dựng, trang trí nội thất, dụng cụ thể dục thể thao.

Sản xuất, chế biến các sản phẩm từ bột giấy (không chế biến bột giấy), bao bì, cao su (không sơ chế mủ cao su), dệt (trong đó nhuộm là một công đoạn trong dây chuyền sản xuất).

Nhóm ngành công nghiệp điện tử công nghệ thông tin: sản xuất linh kiện phụ tùng, các sản phẩm điện tử công nghiệp, điện tử gia dụng, điện tử viễn thông, máy vi tính, phần mềm xuất khẩu, các dịch vụ điện tử-tin học nghiên cứu phát triển.

Liên hệ với người đăng