Khu công nghiệp Bình Chiểu

20 lượt xem 11:29 02/07/2019
100

Nội dung chi tiết

Vị trí: Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh (cách trung tâm thành phố 12 km)

KCN Bình Chiểu có vị trí gia thông khá thuận lợi: nằm gần quốc lộ 1A (xa lộ Xuyên Á), gần cảng Sài Gòn (15km), cảng Vũng Tàu (76km), cảng Đồng Nai, ga Sóng Thần (1000m)… nên rất thuận tiện vận chuyển nguyên vật liệu và sản phẩm bằng cả đường thủy và đường bộ.

Tổng diện tích: 27,34 ha

Tỷ lệ đất đã cho thuê: 100%

Cơ sở hạ tầng:

Nền đất và thoát nước

- KCN Bình Chiểu thuộc vùng đất khá bằng phằng, hơi nghiêng về phía Đông Nam. Cao độ tự nhiên tuyệt đối thấp nhất là 12.1 m, trung bình vào khoảng 13.9 m, cao nhất 15.5 m so với mực nước biển.

Hệ thống thoát nước mưa và hệ thống thoát nước thải được xây dựng tách thành hai hệ thống riêng biệt. Hai hệ thống thoát nước này bao quanh các tuyến đường nội bộ trước mặt các nhà máy.

Với lợi thế về độ nghiêng địa hình nên hệ thống thoát nước mưa và nước thải được lắp đặt dọc theo các tuyến đường nội bộ, dùng cống bê tông cốt thép đường kính từ 400 đến 1000 để dẫn nước thải về hệ thống xử lý nước thải tập KCN Bình Chiểu.

Giao thông

- Đường nội bộ trong KCN có các trục chính sau: Trục chính nối từ cổng Đông (tiếp giáp với đường Bình Chiểu) đến cổng Tây (tiếp giáp với tỉnh lộ 43) có lộ giới 22,5 m chiều dài 600 m.

- Ba trục phụ từ trục chính rẽ về phía Bắc dẫn đến tất cả các lô đất có lô giới là 16,5m (đường số 1, đường số 2, đường số 3) và trục phụ Đông Tây nối 3 đầu phía Bắc, các trục có lô giới là 14,5 m (đường B) tổng chiều dài của các trục phụ 1565 m.

- Mặt đường trải bê tông nhựa nóng trên nền đất thiết kế đường chịu tải tối đa 30 tấn.

Cấp nước

Hiện tại KCN Bình Chiểu chưa có hệ thống cấp nước thành phố nhưng theo khao sát địa chất thủy văn thì KCN nằm trên vùng có trữ lượng nước ngầm khá dồi dào, dễ khai thác, chất lượng tốt, trữ lượng chung 38000 m3/ ngày đêm.

Các doanh nghiệp trong KCN Bình Chiểu thuộc loại ít dùng nước. Nguồn nước cung cấp cho các hoạt động sản xuất và sinh hoạt là khai thác nguồn nước ngầm sau khi có giấy phép khai thác nước ngầm do quận Thủ Đức và Sở Tài Nguyên Môi Trường TP.HCM.

Cấp điện

Nguồn điện từ lưới điện chung của TP.HCM trên tuyến 15 kV chạy dọc theo tỉnh lộ 43 cách khu đất 120 m dẫn vào KCN, dùng các trạm biến áp hạ thế 15/0,4 V để cung cấp điện cho từng nhà máy. Nguồn điện từ mạng lưới chính trên tỉnh lộ 43 đưa vào KCN dùng dây AC-240. Các tuyến nhánh 15 kV từ khu trung tâm theo các trục đường bộ dùng dây AC-240 đi trên bê tông ly tâm 12 m, đường dây cáp hạ thế dùng cho chiếu sáng đường sá, công viên và khu trung tâm dùng cáp hạ thế bọc nhựa PVC đi trên trụ bê tông.

Đèn chiếu sáng đường giao thông là loại neon cao áp thủy ngân 400W, 200V để chiếu sáng 2 bên trục đường chính và trục đường phụ nội bộ.

Phòng cháy chữa cháy

Tổng mặt bằng toàn khu vực được tổ chức và bố trí thuận lợi cho yêu cầu chữa cháy với hệ thống đường ngắn, đến tận các nhà máy.

KCN có bố trí 11 họng nước chữa cháy ở các giao lộ bao quanh các tuyến đường nội bộ.

Có đội bảo vệ được huấn luyện PCCC và kết hợp với đội PCCC quận 9, bảo vệ các nhà máy khi có sự cố xảy ra. Mỗi nhà máy có hệ thống chữa cháy riêng.

Tường rào khu công nghiệp

Tường rào được xây dựng chung quanh khuôn viên KCN với độ cao trung bình khoảng 2 m với cột bê tông cách khoảng 3 m. Toàn bộ chiều dài tường rào là 2334m.

Công trình cây xanh

Cây xanh được trồng hai bên đường không chỉ làm tăng vẻ đẹp cảnh quan còn có tác dụng tốt cho môi trường, phòng chống ô nhiễm đồng thời tạo không khí trong lành cho người lao động làm việc trong KCN. Diện tích trồng cây xanh trong KCN là 12350 m2 chủ yếu là cây vết, cây xoài, thảm cỏ.

Bưu chính viễn thông

Các doanh nghiệp trong KCN ký hợp đồng với công ty viễn thông để xây dựng công trình và cung cấp dịch vụ.

 

Liên hệ với người đăng