Khách sạn đầu tiên tại TPHCM làm nơi lưu trú cho các bác sỹ tuyến đầu chống Covid-19

15:31 02/04/2020

TTC Hospitality thuộc Tập đoàn TTC đã dành riêng một khách sạn cho đội ngũ y tế lưu trú, thời gian bắt đầu từ ngày 01/4/2020.

TTC Hospitality đã có cuộc họp với Sở Y tế TP.HCM. Và sau khi được Sở Y tế TP.HCM xem xét, kiểm tra cơ sở vật chất, sự an toàn của khách sạn một cách kỹ lưỡng, Sở đã thống nhất dùng một trong những khách sạn của TTC Hospitality để làm điểm nghỉ ngơi cho các y bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP.HCM sau khi tan ca. Việc này nhằm đảm bảo an toàn cho gia đình và người thân của đội ngũ y bác sĩ, góp phần hạn chế rủi ro sau quá trình khám chữa bệnh các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC, các y bác sĩ là những "chiến sĩ tuyến đầu" trên mặt trận chống giặc Covid-19. "Họ không ngại vất vả và rủi ro ngày đêm trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân nên những hy sinh này đáng được đồng cảm và trân trọng".

Đồng hành cùng TTC Hospitality, Ngân hàng Phương Đông OCB cũng đã góp phần hỗ trợ chi phí lưu trú, ăn uống, và các loại dịch vụ khác cho đội ngũ y bác sĩ tại khách sạn TTC. Tổng chi phí gói tài trợ của TTC và OCB trong đợt này là 2,55 tỷ đồng/tháng.

 

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM, cho biết động thái nhanh chóng và kịp thời của doanh nghiệp góp phần cùng TP chống dịch.

Việc cung cấp khách sạn để bác sĩ lưu trú miễn phí cũng nhằm đảm bảo an toàn cho gia đình và người thân của đội ngũ y bác sĩ, góp phần hạn chế rủi ro sau quá trình khám chữa bệnh các bệnh nhân nhiễm COVID-19.

 

Thế Trần

Theo Trí thức trẻ